ลดต้นทุนบริษัทอย่างไรให้องค์กรมีแต่ได้กับได้!?

ในฐานะผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมไหน สิ่งหนึ่งที่ต้องเผชิญอยู่เสมอคือ การวางแผนลดต้นทุนเพื่อเพิ่มผลกำไรให้กับองค์กร แต่การลดต้นทุนบริษัทนั้น เป็นสิ่งที่ต้องผ่านการไตร่ตรองมาเป็นอย่างดี ไม่สามารถทำได้ตามใจ เพราะอาจส่งผลกระทบถึงพนักงานหลายฝ่าย รวมถึงผลประกอบการ และภาพรวมของบริษัทด้วย

หากคุณต้องการวางแผนลดต้นทุนบริษัทอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้องค์กรมีแต่ได้กับได้ วันนี้เรามี 7 เทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยลดต้นทุนการทำงานได้จริงโดยไม่กระทบประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานมาฝากกัน รวมถึงตอบคำถามคาใจว่าการใช้บริษัทจัดหาพนักงาน Outsource จะช่วยตัดค่าใช้จ่ายได้จริงไหม จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

วิธีลดต้นทุนบริษัทอย่างมีประสิทธิภาพ

Table of contents

เปรียบเทียบราคาวัตถุดิบจาก Supplier หลาย ๆ เจ้

เพราะวัตถุดิบในการผลิตคือต้นทุนสำคัญที่ต้องจ่ายทุกเดือน หากอยากเพิ่มสภาพคล่อง ลองค้นหา Supplier เจ้าใหม่ ๆ แล้วนำราคาวัตถุดิบมาเปรียบเทียบกัน เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่ราคาถูกที่สุดในคุณภาพที่เท่าเทียมกัน เป็นวิธีที่ช่วยลดต้นทุนบริษัทได้โดยไม่กระทบคุณภาพสินค้าที่น่าสนใจวิธีหนึ่ง

บำรุงรักษาซ่อมแซมเครื่องจักรเดิม ชะลอการซื้อเครื่องจักรใหม่

หากคุณกำลังประสบปัญหาบริษัทขาดสภาพคล่อง แล้วเจอแจ็กพ็อตว่าเครื่องจักรมีปัญหา แนะนำว่าอย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อเครื่องจักรใหม่ ให้ซ่อมเครื่องจักรเดิมให้พร้อมใช้งานแทนไปก่อน ทั้งนี้ อาจเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายอีกครั้งว่าค่าซ่อมมีราคาเท่าไหร่ ซ่อมแล้วจะสามารถใช้งานได้ระยะยาวหรือไม่ และทางที่ดีควรหมั่นบำรุงรักษาเครื่องจักรตามรอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน

ใช้ซอฟต์แวร์บริหารงานที่มีประสิทธิภาพ ลดความผิดพลาดในการทำงาน

ยุคดิจิทัลแบบนี้ อย่าเหนื่อยกับการบริหารงานด้วยระบบเดิม ๆ หันมาลงทุนกับซอฟต์แวร์บริหารงานที่มีประสิทธิภาพ ช่วยคุณเหนื่อยน้อยลง ตัดต้นทุนค่าใช้จ่ายบางประการที่ไม่จำเป็น และลดความผิดพลาดในการปฏิบัติงานของทุกฝ่ายได้เป็นอย่างดี

การลดต้นทุนบริษัทด้วยการใช้พนักงาน Outsource

ใช้บริการที่ปรึกษาด้านการลดต้นทุน

ถ้าคุณต้องการลดต้นทุนบริษัท แต่ยังมืดแปดด้าน ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรดี เราแนะนำให้ลองใช้บริการที่ปรึกษาด้านการลดต้นทุน เพราะพวกเขาคือผู้เชี่ยวชาญตัวจริง สามารถให้คำแนะนำได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวางแผน การลดค่าใช้จ่าย ไปจนถึงการเพิ่มกำไรให้บริษัทอย่างยั่งยืน

พิจารณาบัญชีรายรับ-รายจ่าย และตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก

วิธีถัดมาคือการตรวจเช็กบัญชีรายรับ-รายจ่ายอย่างรอบคอบ ดูให้ดีว่าแต่ละเดือน คุณต้องจ่ายค่าอะไรบ้าง สอดคล้องกับรายรับหรือไม่ เมื่อหักลบกันแล้วจะเหลือกำไรสุทธิอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อให้เห็นว่ามีค่าใช้จ่ายส่วนไหนที่เป็นเรื่องฟุ่มเฟือยบ้าง จะได้ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกโดยไม่กระทบกับการทำงานขององค์กรนั่นเอง

เลือกระบบเอกสารแบบ Paperless เพื่อประหยัดค่ากระดาษ

ค่ากระดาษที่ใช้ในการทำธุรกรรมและเอกสารต่าง ๆ ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่มองไม่เห็นแต่มีมูลค่าสูงมากทีเดียว เปลี่ยนจากระบบกระดาษที่คุ้นเคย มาเป็นระบบ Paperless ด้วยระบบจัดการเอกสารออนไลน์ ประหยัดค่ากระดาษ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และได้เป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ใช้พนักงาน Outsource ลดการผูกมัดและค่าใช้จ่ายระยะยาว

ทริกสุดท้ายในการลดต้นทุนบริษัทแต่คุณภาพงานยังเท่าเดิม ก็คือการใช้พนักงาน Outsource แทนพนักงานประจำ เพราะคุณไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายและสวัสดิการในระยะยาว รวมทั้งมีโอกาสได้พนักงานที่มีคุณสมบัติและความสามารถตรงตามต้องการ สามารถระบุได้ว่าต้องการจ้างนานแค่ไหนให้เหมาะสมกับงานแต่ละโปรเจกต์ รับรองว่าช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้จริงแน่นอน

อยากลดต้นทุนบริษัทอย่างมีประสิทธิภาพ มองหาบริษัทจัดหาพนักงาน Outsource ที่เชื่อถือได้ เลือก PPM Contract ผู้เชี่ยวชาญด้านการหาแรงงาน Outsource ทุกตำแหน่ง ประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี ช่วยคุณหาพนักงาน IT พนักงานบัญชี พนักงานโรงงาน แม่บ้าน และพนักงานตำแหน่งอื่น ๆ ในรูปแบบ Outsource ได้ใน 3 ขั้นตอน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-915-4099 และอีเมล sales@ppmcontract.com

แจ้งความต้องการ

โทรหาเราหรือกรอกรายละเอียดในฟอร์มด้านล่าง เราจะตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง