กลยุทธ์ Outsource หาพนักงานที่ตอบโจทย์ ในงบที่คุณเลือกได้!

เทรนด์การทำธุรกิจยุคใหม่นิยมจ้างงานด้วยแนวคิด Outsourcing หรือพนักงานชั่วคราวตามเงื่อนไขที่ตกลงกันมากขึ้น บริษัทในสหรัฐฯ มากกว่า 40% เลือกจ้างฟรีแลนซ์มาทำงานแทนพนักงานประจำ รวมถึงองค์กรชั้นนำทั่วโลกก็ยังเลือกแนวคิดนี้ในการจ้างงาน แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าการใช้พนักงานออฟฟิศ พนักงานโรงงาน หรือบริการ IT Outsource จะได้คนที่ใช่สำหรับองค์กรของคุณ เรามี 4 เคล็ดลับที่ไม่ควรพลาด หากอยากจ้างพนักงานแบบ Outsource ให้ประสบความสำเร็จมาบอกต่อ!

ข้อดีของการจ้างงานด้วยแนวคิด Outsourcing

Table of contents

ข้อได้เปรียบของการจ้างงานด้วยแนวคิด Outsourcing

แนวคิด Outsourcing หมายถึง การจ้างพนักงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อมาปฏิบัติงานในช่วงเวลาหนึ่ง ทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายและต้นทุนด้านสวัสดิการในระยะยาว อีกทั้งยังมีบริการจัดหาพนักงาน Outsource ให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก ทำให้ได้พนักงานที่พร้อมปฏิบัติงานทันทีที่ต้องการ ได้รับความนิยมจากองค์กรหลากหลายแห่งทั้งในประเทศไทยและในระดับสากล สามารถประยุกต์ใช้ได้กับพนักงานหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน IT พนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม พนักงานออฟฟิศ พนักงานบัญชี พนักงานทำความสะอาด พนักงานฝ่ายบุคคล และพนักงานฝ่ายอื่น ๆ โดยมีข้อได้เปรียบกว่าการจ้างพนักงานประจำ ดังนี้

  • กลยุทธ์การใช้พนักงาน Outsource จะช่วยให้คุณได้พนักงานที่มีทักษะตอบโจทย์ความต้องการและเหมาะสมกับเนื้องานมากกว่า
  • ผู้ประกอบการไม่ต้องลงทุนจ้างระยะยาว สามารถเลือกจ้างได้ตามระยะเวลาของโปรเจกต์ หรือตามเงื่อนไขที่ตกลงกัน เช่น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการขององค์กร
  • หากเลือกใช้บริการจัดหาพนักงาน Outsource ที่ได้มาตรฐาน กรณีพนักงานคนแรกไม่สามารถมาปฏิบัติงานได้ ยังมีพนักงานมาทำงานแทน จึงไม่ทำให้การทำงานของคุณสะดุดและล่าช้า
  • ช่วยลดภาระงานของฝ่ายบุคคลลง ทั้งในด้าน Recruitment และด้านการบริหารจัดการสวัสดิการต่าง ๆ เพราะมีบริษัทจัดหาพนักงาน Outsource เข้ามาประสานงานแทน
เทคนิคหาพนักงานที่ใช่ด้วยกลยุทธ์ Outsource

อยากเจอพนักงาน Outsource ที่ใช่ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

เมื่อกลยุทธ์ Outsource มีข้อดีมากมาย จึงถูกนำมาปรับใช้กับองค์กรชั้นนำจำนวนมาก แต่ไม่ใช่ทุกองค์กรที่จะประสบความสำเร็จกับการหาพนักงานด้วยวิธีนี้ เพราะการจะเฟ้นหาพนักงานสักคนเข้ามาทำงานให้องค์กรนั้น ต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบ เพื่อให้ได้มาซึ่งพนักงานที่ตอบโจทย์มากที่สุด หากคุณอยากได้พนักงานที่ใช่ ทำงานเก่ง ความรู้ความสามารถครบ พร้อมสร้างประโยชน์ให้กับบริษัท นี่คือ 4 เคล็ดลับที่เราคัดมาฝากกัน

เลือกบริษัทจัดหาพนักงาน Outsource ที่เชื่อถือได้

อันดับแรก อยากเจอคนที่ใช่ ก็ต้องเลือกบริษัทจัดหาพนักงานที่ใช่ก่อน โดยพิจารณาได้จากประสบการณ์ ความน่าเชื่อถือ มีบริการจัดหาพนักงาน Outsource ที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการอย่างครบวงจร และพร้อมจะให้คำปรึกษาโดยมืออาชีพตัวจริง

ระบุคุณสมบัติของพนักงาน Outsource ที่ต้องการให้ชัดเจน

ต้องการพนักงานแบบไหน ในฐานะผู้ว่าจ้าง คุณย่อมรู้ดีที่สุด หาพนักงาน Outsource ทุกครั้ง อย่าลืมระบุคุณสมบัติที่ต้องการให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นวุฒิการศึกษา ทักษะการทำงาน อายุ เพศ และความรู้ความสามารถด้านอื่น ๆ เพื่อให้บริษัทจัดหาพนักงานสามารถคัดสรรคนที่ตรงใจมาให้คุณเลือกต่อได้ ประหยัดเวลาการคัดเลือกและเพิ่มโอกาสได้พนักงานที่ใช่อย่างแน่นอน

เลือกพนักงานที่มีใบประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง

หากมีพนักงานให้เลือกจำนวนมาก เทคนิคหนึ่งที่จะช่วยคุณคัดกรองคนที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับงานได้ คือการเลือกคนที่มีใบประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง หรือใบอนุญาตปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการการันตีว่าพวกเขาได้ผ่านการอบรมในด้านนั้นมาแล้วและมีความรู้ความสามารถจริง โดยเฉพาะตำแหน่งที่ต้องการทักษะพิเศษ เช่น พนักงานขับรถ พนักงาน IT หรือช่างซ่อมบำรุงเครื่องจักร

พูดคุยทำความรู้จักกับพนักงานก่อนเริ่มงานจริง

สุดท้าย แม้ว่าคุณจะใช้แนวคิด Outsourcing ให้ผู้เชี่ยวชาญเฟ้นหาพนักงานที่เหมาะกับตำแหน่งมาให้ แต่อย่าลืมพูดคุยกับพนักงานเพื่อแจ้งขอบเขตงานและทำความรู้จักพวกเขาก่อนเริ่มงานจริง เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าคนที่เลือกคือคนที่ใช่ มีความสามารถจริง และสามารถปรับตัวเข้ากับคนอื่น ๆ ในองค์กรได้นั่นเอง

อยากประสบความสำเร็จกับกลยุทธ์ Outsource ปรึกษา PPM Contract ผู้เชี่ยวชาญด้านการหาพนักงาน Outsource ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบัญชี พนักงานในโรงงาน พนักงานออฟฟิศ พนักงานทำความสะอาด รวมถึงมีบริการ IT Outsoucre สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโปรแกรมเมอร์ Developer และพนักงาน IT ตำแหน่งอื่น ๆ มั่นใจในคุณภาพด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี พร้อมส่งพนักงานที่ใช่ให้ถึงบริษัทคุณได้ภายใน 3 ขั้นตอน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-915-4099 และอีเมล sales@ppmcontract.com

แจ้งความต้องการ

โทรหาเราหรือกรอกรายละเอียดในฟอร์มด้านล่าง เราจะตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง